ตราและอักษรย่อ

โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ค่ายนารายณ์ศึกษา

ชื่อย่อ   :

รร.ทบอ.ค่ายนารายณ์ศึกษา

:   อักษรย่อ   :

น.ศ.

:   สีประจำโรงเรียน   :

สีเขียว - สีเหลือง

สีเขียว   หมายถึง ความเข้มแข็งอดทน,   สีเหลือง   หมายถึง ศาสนา

สีเขียวสีเหลือง หมายถึง มีความเข้มแข็ง อดทน เปี่ยมด้วยคุณธรรม

:   ดอกไม้ประจำโรงเรียน   :

" ดอกชวนชม "

หมายถึง เชิญชวนนักเรียน ผู้ปกครอง ชุมชน และประชาชนทั่วไปเข้ามาเยี่ยมเยือน

และมีส่วนร่วมในการดำเนินกิจกรรมของโรงเรียนในสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและปลอดภัย

:   สิ่งสักการะประจำโรงเรียน   :

ศาลพระภูมิเจ้าที่, พระพุทธรูปปางมารวิชัย, อนุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช

และศาลพระนางเจ้าจามะเทวี ศรีสังวาลย์ - เจ้าแม่สร้อยศรีมาลามหาเทพ