สืบสานความเป็นไทย

pagelop

Vision : สืบสานความเป็นไทย ก้าวไกลสู่สากลปี ๒๕๕๘

นี่คือวิสัยทัศน์โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ ค่ายนารายณ์ศึกษา วันที่ ๒๕ กรกฏาคม ๒๕๕๕ คุณครูวันเพ็ญ กลิ่นขจร และคุณครูรินดา อุ่นใจชน ได้นำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๒/๑ ไปร่วมงาน "วิถี ผู้คน ตัวตน คนลพบุรี (Lopburi : The Past, the Paths and the People)" จัดโดยพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สมเด็จพระนารายณ์ ได้เรียนรู้ ความแตกต่างหลากหลายในลพบุรี (Multicultural People of Lopburi) วิถีคนลพบุรีในอดีต (Lopburi People in the Past) ที่ราบลุ่มริมน้ำ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว (A fertility of Alluvial Plain) ประเพณีกับวิถีชีวิตในสังคมเกษตรกรรมลพบุรี (Traditions and Lifestyles of Lopburi Agricultureal Society) และกินอยู่แบบคนลพบุรี (Lopburi Delicacy) นักเรียนได้รับการต้อนรับจากคณะวิทยากรเป็นอย่างดี นับว่าเป็นประโยชน์ในทัศนคติแห่งการสืบสานความเป็นไทย

ดูกิจกรรมเพิ่มเติม

ฝ่ายประชาสัมพันธ์