วันอนุรักษ์มรดกไทย

keepthai

Vision : สืบสานความเป็นไทย ก้าวไกลสู่สากล ปี ๒๕๕๘

จากวิสัยทัศน์ของเรา วันที่ ๑๙ กรกฏาคม ๒๕๕๕ คุณครูสายหยุด ดีอ่วม ที่ปรึกษาผู้อำนวยการโรงเรียน และ คุณครูอุษา อ่อนสลุง หัวหน้ากลุ่มสาระภาษาต่างประเทศ นำนักเรียนไปร่วมงาน วันอนุรักษ์มรดกไทย ที่สำนักศิลปากรที่ ๔ ลพบุรี กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม จัดขึ้นที่บริเวณโบราณสถานวัดปืน เป็นนิทรรศการศิลปกรรม "สืบสานงานช่างสิบหมู่" อันประกอบด้วย งานจิตรกรรม งานลายรดน้ำ งานเครื่องเคลือบดินเผา งานปั้นปูนสด งานประติมากรรม งานแกะสลัก งานโลหะ งานศิราภรณ์ งานปิดทองประดับกระจก งานประดับมุก นักเรียนให้ความสนใจ และรักความเป็นไทย ภูมิใจในความเป็นไทย พวกเราจะสืบสานความเป็นไทย

ดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติม

งานประชาสัมพันธ์โรงเรียน